พระเอกของเราจริงๆคือ แป้งข้าวเจ้าค่ะ ส่วนแป้งชนิดอื่นไม่มีไม่ใส่ก็น่าจะได้นะคะ อย่างแป้งท้าวใส่ก็เพื่อให้ขนมนุ่มขึ้น แป้งข้าวเหนียว ก็ตามชื่อเลยค่ะ ทำให้ขนมเหนียวขึ้น สุดท้ายแป้งมัน ใส่เพื่ออะไรนะ งั้นขอแปะโป้งไว้ก่อนนะคะจะหาคำตอบมาให้
ส่วนประกอบตัวขนมนะคะ◊ &nsbp; &nsbp;แป้งข้าวเจ้า ๑๑๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;แป้งมัน ๑๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;แป้งข้าวเหนียว ๑๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;แป้งท้าว ๑๐ กรัม
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำ ๓๖๐ ซีซี (ประมาณ ๑ ๑/๒ ถ้วยค่ะ)
◊ &nsbp; &nsbp;สีผสมอาหารสีม่วง (ปริมาณตามชอบค่ะ) แต่ถ้าใครหาดอกอัญชันได้จะดีมากค่ะ วิธีการคือเอาดอกอัญชันไปต้มกับน้ำ ให้สีออกมา สีที่ได้จะเป็นสีออกน้ำเงินนะคะ หยดมะนาวลงไปนิดหน่อย สีก็จะเปลี่ยนเป็นสีม่วงค่ะ ถ้าใช้ดอกอัญชัน ก็ตัดส่วนน้ำ(๓๖๐ ซีซี) ออกนะคะ แล้วใช้เป็นน้ำดอกอัญชันแทน
◊ &nsbp; &nsbp;น้ำมันพืช ๑ ช้อนโต๊ะ
จับมาถ่ายรูปหมู่อีกตามเคย (แต่เจ้าน้ำมันพืชตามมาไม่ทัน ก็เลยอดเข้าเฟรมค่ะ)