ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กระดูกหมูตุ๋นเบียร์ (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:41 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>กระดูกหมูตุ๋นเบียร์ โดย... gobsweden</span></span>

กระดูกหมูตุ๋นเบียร์ค่ะ ดูหน้าตากันก่อนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:42 pm

จานนี้เนื้อค่ะ ใครชอบแบบไหนก็เลือกทำแบบนั้นค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:44 pm

สูตรนี้ได้มาจากรายการทำอาหารของสวีเดนค่ะ เป็นรายการที่เราชอบดู เครื่องปรุงที่ใช้ก็หาง่าย ทำแล้วอร่อยด้วย เราเลยทำบ่อย ทำได้ทั้งเนื้อและหมู น้องแฟนมาเที่ยวเราก็ทำให้ทาน ชอบมากจนต้องขอสูตรกลับไปด้วย แกเห็นเราทานกับพริกน้ำปลามะนาว ก็เลยกินตาม แถมยังขอสูตรน้ำปลาพริกไปด้วยอีกแน่ะ

เครื่องปรุง

◊ กระดูกหมู
◊ เห็ด
◊ แครอท
◊ เบคอน
◊ หอมใหญ่
◊ ผงกระเทียมพริกไทย
◊ ใบกระวาน
◊ คนอร์รสหมู ๑ ก้อน
◊ ต้อนหอม
◊ เซเลอรี่ (ส่วนที่เป็นใบนะคะ)
◊ เนย
◊ น้ำมันมะกอก
◊ เบียร์ ๑ กระป๋อง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:46 pm

ตั้งกระทะ ใส่เนยและน้ำมันมะกอกลงไป เอาหมู หอมใหญ่ แครอท ลงผัดจนหมูเหลือง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:53 pm

แล้วใส่ผงกระเทียมพริกไทย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:55 pm

ตักใส่กระทะเหล็กสำหรับตุ๋น เติมเบียร์ ใส่ใบกระวาน คนอร์หมู ต้มด้วยไฟแรงสัก ๑๐ นาที แล้วค่อยลดไฟลง ตุ๋นด้วยไฟอ่อนๆค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:56 pm

กระทะใบเดิม เอาเบคอนกับเห็ดมาผัดกับเนย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:58 pm

แล้วเทใส่หม้อตุ๋นค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 6:59 pm

ตุ๋นจนหมูเปื่อย ประมาณ ๓๐ นาทีค่ะ พอได้ที่แล้วก็ใส่ต้นหอมและเซเลอรี่ จัดใส่จานค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm

โพสต์โดย gobsweden » อังคาร ส.ค. 07, 2007 7:01 pm

จานนี้เนื้อค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
gobsweden
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 26
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ส.ค. 06, 2007 12:04 pm


ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron