ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมครกในถาดมัฟฟิน ขนมครกดัดแปลง ขนมครกหลายหน้า(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:07 pm

เอาไส้ใส่ลงไปได้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:10 pm

ใส่ไส้แล้วก็ปิดฝาต่ออีกให้ขนมสุกดี ชอบกรอบก็ให้ก้นเกรียมหน่อยตักออกได้ ใช้เตาอย่างนี้ต้องใช้ไม้จิ้มฟันสองอันแซะรอบๆขอบ แล้วตักขึ้น หรือใช้ช้อนพาสติกก็ได้ แต่ระวังช้อนจะละลายด้วยนะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:14 pm

คนไม่มีเตาขนมครกให้ใช้กระทะเทฟล่อนตั้งไฟอ่อนๆเอา พอร้อนก็ตักแป้งใส่ลงไปปริมาณตามชอบ เกลี่ยให้แป้งแผ่ทั่วกระทะ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:16 pm

พอแป้งสุกก็ตักไส้ใส่ลงไปได้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:17 pm

แล้วก็ม้วนพันแป้งให้หุ้มไส้

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:22 pm

ถ้าใครจะทำหน้ากะทิแบบใส่กระทะ ขอแนะนำให้เอาหน้ากะทิผสมกับแป้ง แล้วคนให้เข้ากันแล้วตักใส่กระทะเลย ทำแบบที่เค้าทำแพนครกม้วน จะสะดวกกว่าตักหน้ากะทิหยอด เพราะว่าหน้ามันจะไหลออกด้านข้างๆอย่างนี้ มันจะม้วนยาก ม้วนไม่สวย ดูภาพข้างบนประกอบภาพขนมที่มีต้นหอมน่ะเป็นหน้ากะทิหวาน

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:26 pm

ถ้าใครทำหน้ากะทิเวลาใส่กะทิต้องระวังกะทิล้นมาริมขอบด้วย เพราะเตาแบบนี้ถ้าถูกหวานมากมันจะไหม้ตรงริมๆขนม ถ้าทำหน้ากะทิแบบใส่ฟักทอง เผือก หรือข้าวโพดต้ม พอแป้งสุกก็ราดกะทิลงไปแล้วหยิบฟักทอง เผือก หรือข้าวโพดต้มใส่ตามลงไป แล้วปิดฝาไว้รอแป้งสุกดีก็ตักออก ภาพนี้หน้าฟักทอง ตัวแป้งทำจากแป้งสาลีอเนกประสงค์

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:29 pm

หน้ากุ้งเจนี้ก็ทำจากแป้งสาลีอเนกประสงค์เหมือนกัน น้ำที่ใช้ผสมแป้งเป็นน้ำสมุนไพรดอกคำฝอย เลยทำให้ตัวแป้งออกสีเหลืองอ่อนๆ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:31 pm

จานนี้ทำจากแป้งข้าวเจ้าผสมแป้งข้าวเหนียว ใช้น้ำใบเตยทำ

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย แตง » อังคาร ส.ค. 07, 2007 10:33 pm

หน้าครีมและหน้าไชโป๊วชุดนี้ ตัวแป้งทำจากแป้งข้าวเจ้าอย่างเดียว เข้ามาชมมาชิมกันได้ตามสบาย สำหรับเตาแบบนี้อ่านดูข้างกล่องเค้าเขียนว่า Maxim Donut Bite ไม่รู้มีขายที่ไหนบ้าง รู้แต่ว่ามันมีเฮ้าท์แวร์ที่อิลินอยส์ ถ้าอยากได้ลองโทรถามดูตามเบอร์โทรฟรีนี้ก็ได้ ไม่รู้เค้าเปลี่ยนเบอร์หรือเปล่านะ นี่เป็นเบอร์ที่มีติดมาในกระดาษรับประกันน่ะ ๑-๘๐๐-๒๓๓-๙๐๕๔ ลองถามดูว่ามันมีวางขายที่ไหนบ้าง เราได้มาฟรีเป็นปีแล้ว ก็ไม่รู้คนที่ให้มาซื้อมาจากไหน

รูปภาพ
บุญเหมือนน้ำใสสะอาด ส่วนบาปเหมือนตะกอนในน้ำแห่งบุญ
คนเราควรทานอาหารที่มีประโยชน์ แค่พอดีพออิ่ม อย่าทานเพราะความอยาก ทานเกินอิ่มซึ่งเป็นโทษต่อร่างกาย เป็นการเพิ่มกิเลสตัณหา ทุกอย่างเข้าปากไปแล้วเวลาออกมาก็เป็นสิ่งที่น่ารังเกียจทั้งนั้น
แวะทักทายที่ http://rueanthai2.lefora.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
แตง
แม่ไข่คาร์เวียร์
 
โพสต์: 7789
ลงทะเบียนเมื่อ: พุธ ม.ค. 18, 2006 10:43 pm

โพสต์โดย Chompoo » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 12:11 pm

จ๋าไม่มีเตาขนมครก เลยใช้ถาดมัฟฟินแทนแล้วก็นำไปอบค่ะ อร่อยได้เหมือนกันนะคะ

รูปภาพ
จ๊ะจ๋า U.K ค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Chompoo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 05, 2007 9:56 pm

โพสต์โดย Chompoo » จันทร์ ส.ค. 27, 2007 12:13 pm

รสขนมครกจริงๆ หายคิดถึงขนมครกที่เมืองไทยไปได้พักใหญ่เลย

รูปภาพ
จ๊ะจ๋า U.K ค่ะ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Chompoo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 58
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ส.ค. 05, 2007 9:56 pm

โพสต์โดย {ปูขาเก เซมารู} » อังคาร ส.ค. 28, 2007 10:01 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ขนมครก โดย... ปูขาเก เซมารู</span></span>

ขนมครกหน้าตาธรรมดา แต่ว่ารสอร่อยใช้ได้ทีเดียวค่ะ สูตรนี้ได้มาจากคุณ Oldmom ที่เคยโพสต์ไว้ในห้องแม่บ้านต่างแดนเมื่อ ๒-๓ ปีก่อน แม่ปูขออนุญาตเอาสูตรมาเผยแพร่ต่อตรงนี้นะคะ ต้องขอขอบคุณ คุณ Oldmom มา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ

เครื่องใช้เฉพาะ

◊ เตาขนมครก
◊ ลูกประคบ (กากมะพร้าวห่อด้วยผ้าขาว โดยใช้ผ้าสี่เหลี่ยมจตุรัส ขนาด ๖ x ๖ นิ้ว ใส่กากมะพร้าวตรงกลาง รวบ◊ ชายผ้าเข้ามาทุกด้าน ผูกเชือกให้กากมะพร้าวรวมตัวเป็นก้อนกลมแผ่น ทิ้งชายไว้สำหรับจับ
◊ ช้อน สำหรับแคะขนมครก
◊ น้ำมัน สำหรับทาเบ้าขนมครก

กลเม็ดเคล็ดลับ

◊ ขนมครกแต่เดิมใช้แป้งโม่เอา โดยใช้ข้าวสารเก่าแช่น้ำค้างคืนไว้แล้วจึงโม่พร้อมกับข้าวสุกและมะพร้าวให้ละเอียดยิบ ปัจจุบันใช้แป้งผงแทน ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้หญิงที่ต้องทำงานนอกบ้านมากขึ้น
◊ อาจดัดแปลงด้วยการเติมหน้าต่างๆ แทนหน้ากะทิได้ เช่น หน้ากุ้ง หน้าหัวผักกาดเค็มผัด หน้าสังขยา ฯลฯ
◊ ผู้ชอบหวานให้จิ้มน้ำตาลทราย
◊ ขนมครกแป้งข้าวเหนียวควรขาวสะอาด ด้านล่างเป็นรูพรุน และมีสีเหลืองทอง เนื้อขนมนุ่ม ผิวด้านล่างหรือส่วนผิวที่เหลือง นั้นควรมีความกรอบ รสหวานน้อยๆ เจือรสเค็มและมัน

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&group=15' target='_blank'>ปูขาเก เซมารู</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{ปูขาเก เซมารู}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 119
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 05, 2006 4:56 pm

โพสต์โดย {ปูขาเก เซมารู} » อังคาร ส.ค. 28, 2007 10:02 pm

ส่วนผสมตัวแป้ง

◊ แป้งข้าวเจ้า (แห้ง) ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำ ๒ ถ้วยตวง
◊ ข้าวสุก ๑/๓ ถ้วยตวง
◊ มะพร้าวทึนทึกขูดขาว ๑/๒ ถ้วยตวง (ซื้อมะพร้าวขูดโรยหน้าขนมเค้กก็ได้ค่ะ ที่ตลาดแถวตู้น้ำแข็ง)
◊ เกลือป่น ๑/๒ ช้อนชา
◊ น้ำร้อน ๑/๒ ช้อนโต๊ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&group=15' target='_blank'>ปูขาเก เซมารู</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{ปูขาเก เซมารู}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 119
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 05, 2006 4:56 pm

โพสต์โดย {ปูขาเก เซมารู} » อังคาร ส.ค. 28, 2007 10:02 pm

ส่วนผสมหน้ากะทิ

◊ หัวกะทิ ๑ ถ้วยตวง
◊ น้ำตาลทราย ๑/๒ ถ้วยตวง
◊ เกลือป่น ๑ ๑/๒ ช้อนชา

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=pookhakae&group=15' target='_blank'>ปูขาเก เซมารู</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{ปูขาเก เซมารู}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 119
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 05, 2006 4:56 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron