ของแถม วันนี้พอดีทำ <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showtopic=850' target='_blank'>ลอดช่องไทย</a> เอาไว้ ก็เลยเอาอะโวคาโดมาหั่นเป็นชิ้นๆแบบแตงไทยบ้านเราน่ะ ใส่ผสมลงไปในลอดช่องด้วยเลยเป็นแบบนี้ ใครจะใส่แต่อะโวคาโดก็ได้ ทำแบบน้ำกะทิแตงไทยน่ะค่ะ
เวลาเลือกอะโวคาโด ที่บ้านจะเลือกที่ยังแข็งอยู่แล้วมาบ่มเองโดยเอาใส่ถุงกระดาษทิ้งไว้สัก ๒-๓ วัน พอเริ่มนิ่มหน่อยก็ใช้ได้ ถ้านิ่มมากมันจะเละเกินไป ถ้าซื้อลูกที่นิ่มแล้วบางทีมันสุกเกินไป ต้องใช้ทำเป็นเครื่องจิ้มผักแทน