ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

กระเพาะปลาเห็ดหอม ๓ สูตร (D)

คลังอาหารประเภทน้ำ เช่น แกงเผ็ด แกงเขียวหวาน แกงส้ม ต้มยำ ต้มโคล้ง ซุป แกงจืด แกงเลียง เป็นต้น ทั้งของไทยและของนานาชาติ

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:43 pm

ขาวจั๊วะน่าเจี๊ยะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:44 pm

เอากระเพาะปลาที่แช่น้ำจนนิ่มดีแล้วไปต้มให้เดือดเพื่อไล่น้ำมัน จากนั้นก็เอามาแช่น้ำเย็น แล้วบีบๆ ล้างๆ บีบหลายทีหน่อยนะคะ เพราะน้ำมันจากกระเพาะปลานี่มีเยอะมาก มันเยิ้มเลย พอน้ำมันเริ่มจาง เราก็พักให้สะเด็ดน้ำค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:44 pm

จากนั้น นำมาหั่นเป็นท่อนๆพักไว้

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:44 pm

ผ่านไป ๓๐ นาที นิดๆ เรามากรองน้ำซุปกันนะค้า ส่วนเกินที่ได้มา คือ โครงไก่สำหรับเจ้ามันนี่ และเนื้อไก่ กับเห็ดหอม

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:46 pm

น้ำซุปที่ได้หอมมากจนอยากจะทำซุปไก่เห็ดหอมแทนเลยละค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:47 pm

จากนั้นหั่นเห็ดหอม แล้วยีๆเนื้อไก่ไว้สำหรับโรยหน้า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:47 pm

กรองน้ำซุปลงหม้อ ตั้งไฟ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:47 pm

ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสภูเขาทอง ซอสดำ น้ำตาลทราย ชิมให้ได้รสเค็มพอใจเรา ตั้งไฟจนน้ำเดือด อย่าใส่น้ำปลา เพราะจะทำให้มีกลิ่นคาวนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:47 pm

พอปรุงรสเสร็จ แล้วน้ำเดือดแล้ว ใส่หน่อไม้ลงไป และตามด้วยเลือดไก่ เห็ดหอม

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:48 pm

แล้วตามด้วยกระเพาะปลา พระเอกของเรากันนะคะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:48 pm

พอคนทั่ว ก็เห็นแต่กระเพาะปลาลอยฟ่อง

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:49 pm

จากนั้นผสมแป้งข้าวโพดกับน้ำเปล่าประมาณเกือบ ๑ ถ้วยตวง แล้วเทให้ทั่ว แล้วรีบคนๆ เรากะเองก็ได้ค่ะ ให้มันออกเหนียวๆซักหน่อย พอเสร็จปิดไฟ โรยพริกไทย เตรียมหม่ำค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:49 pm

ตักใส่ชาม โรยเนื้อไก่ กับใส่ไข่นกกระทา ปรุงรสด้วยจิ๊กโฉ่ให้ออกเปรี้ยวซักหน่อย อร่อยจังเลย ชามนี้ของมะม๊าค่า

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:49 pm

ชามนี้ของปะป๊าค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

โพสต์โดย {nagoyalover} » จันทร์ ม.ค. 14, 2008 11:50 pm

ชามนี้ของแอร์เองจ้า ทุกคนจะได้ไข่ชามละ ๔ ฟอง สำหรับแอร์เล่นไป ๖ เลย เพื่อคอเลสเตอรอล ป้อนไข่กับไก่ มาแบ่งกันอ้วนดีกว่านะ

รูปภาพ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... Web Master<br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/mainblog.php?id=nagoyalover' target='_blank'>nagoyalover</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
{nagoyalover}
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 32
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 13, 2008 5:54 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ต้มยำ ทำแกง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน