ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขนมปังเยอรมันหน้าแตก (Broetchen) (D)

คลังอาหารประเภทข้าว เช่น ข้าวผัด ข้าวยำ ข้าวต้ม โจ๊ก ซูชิ ข้าวปั้น อาหารจานง่าย ทำง่าย กินง่าย รวมทั้งขนมปัง พิซซ่า และแซนด์วิช เก็บไว้ที่นี่ค่ะ

โพสต์โดย ผักชีลาว » พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:35 am

พออบสุกเอาออกมาพักที่อุณหภูมิห้อง วางบนตะแกรงให้คลายความร้อน พอเริ่มเย็นผิวขนมปังจะแตกป็นลายค่ะ จากนั้นก็จับมาถ่ายรูปหมู่ไว้เป็นที่ระลึก เก็บในภาชนะปิดฝา ถ้าจะรับประทานใช้วิธีอุ่นจากเตาปิ้งขนมปังหรือเตาอบ (สเปรย์น้ำที่ขนมปังเล็กน้อยก่อนอุ่นในเตาอบค่ะ) ถ้าขยันทำเยอะแยะก็เก็บช่องแข็งก็ได้ค่ะ แล้วค่อยอุ่นด้วยเตาอบ

รูปภาพ
<span style='font-family:impact'><a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/' target='_blank'><span style='color:deeppink'><span style='font-size:13pt;line-height:100%'><b>B l o g</b> </span><span style='color:dodgerblue'>. . . เห็นเขามีก็อยากมีมั่ง <span style='color:deeppink'>แวะชมได้ที่นี่ค่ะ</span></span></span> </a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผักชีลาว
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1465
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 17, 2006 4:14 pm

โพสต์โดย ผักชีลาว » พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:47 am

ขนมปังที่ได้ชิ้นใหญ่ขึ้น เปลือกขนมบางกรอบ เนื้อขนมนุ่มเบาฟู หนูทำได้!!! เนื้อขนมไม่ได้นุ่มเหมือนขนมปังหวานและขนมปังเนยสดนะคะ เป็นสไตล์ขนมปังเปลือกแข็ง

รูปภาพ
<span style='font-family:impact'><a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/' target='_blank'><span style='color:deeppink'><span style='font-size:13pt;line-height:100%'><b>B l o g</b> </span><span style='color:dodgerblue'>. . . เห็นเขามีก็อยากมีมั่ง <span style='color:deeppink'>แวะชมได้ที่นี่ค่ะ</span></span></span> </a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผักชีลาว
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1465
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 17, 2006 4:14 pm

โพสต์โดย ผักชีลาว » พุธ มิ.ย. 03, 2009 8:52 am

รูปนี้เป็นก้นขนมปัง ตอนอบพลิกกลับขึ้นด้านบนช่วง ๕ นาทีสุดท้ายค่ะ จะได้สีสวย

รูปภาพ
<span style='font-family:impact'><a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/' target='_blank'><span style='color:deeppink'><span style='font-size:13pt;line-height:100%'><b>B l o g</b> </span><span style='color:dodgerblue'>. . . เห็นเขามีก็อยากมีมั่ง <span style='color:deeppink'>แวะชมได้ที่นี่ค่ะ</span></span></span> </a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผักชีลาว
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1465
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 17, 2006 4:14 pm

โพสต์โดย ผักชีลาว » เสาร์ มิ.ย. 06, 2009 1:59 pm

นอกจากจะขึ้นรูปเป็น Broetchen แล้ว ยังขึ้นรูปเป็นขนมปังเปลือกแข็งเป็นแท่ง (Baguette) ได้ด้วยค่ะ มีรูปมาให้ดู รูปก่อนอบ กรีดลายเยอะไปค่ะ สามครั้งน่าจะกำลังดี และทำชิ้นใหญ่ไป ถ้าทำ ๓ ชิ้นก็ได้เล็กเรียวกว่าค่ะ

รูปภาพ
<span style='font-family:impact'><a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/' target='_blank'><span style='color:deeppink'><span style='font-size:13pt;line-height:100%'><b>B l o g</b> </span><span style='color:dodgerblue'>. . . เห็นเขามีก็อยากมีมั่ง <span style='color:deeppink'>แวะชมได้ที่นี่ค่ะ</span></span></span> </a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผักชีลาว
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1465
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 17, 2006 4:14 pm

โพสต์โดย ผักชีลาว » เสาร์ มิ.ย. 06, 2009 2:01 pm

รูปนี้อบแล้ว เก็บรูปมาจากบล็อคค่ะ ที่ครัวฯคงไม่ต้องลงเพิ่ม เพราะทุกอย่างเหมือนกัน แตกต่างแค่ตอนขึ้นรูปเท่านั้นเอง

รูปภาพ
<span style='font-family:impact'><a href='http://kukkai-dill.blogspot.com/' target='_blank'><span style='color:deeppink'><span style='font-size:13pt;line-height:100%'><b>B l o g</b> </span><span style='color:dodgerblue'>. . . เห็นเขามีก็อยากมีมั่ง <span style='color:deeppink'>แวะชมได้ที่นี่ค่ะ</span></span></span> </a></span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
ผักชีลาว
แม่ไข่หวาน พ่อไข่เค็ม
 
โพสต์: 1465
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ก.ย. 17, 2006 4:14 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง ข้าวไทย ข้าวฝรั่ง

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน
cron