ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

Berries Vanilla Cream Pastry ของหวานรับวาเลนไทน์(D)

คลังข้อมูลอาหารว่าง และขนมหวาน ของไทย และของต่างชาติ ขนมอร่อยๆ หวานชื่นใจ ขนมปัง เค้ก กินเล่นๆ แต่อิ่มจริง อ้วนจัง

โพสต์โดย แอมเบอร์ » ศุกร์ ม.ค. 27, 2006 10:06 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>Berries Vanilla Cream Pastry โดย... แอมเบอร์</span></span>

เอารูปมาแปะเรียกเรตติ้งก่อน เผื่อเพื่อนๆ น้องๆ พี่ๆ อยากทำอะไรสวีทเซอร์ไพรซ์แฟนวันวาเลนไทน์ที่จะมาถึงค่ะ ถ้ากลัวพลาดก็ต้องลองซ้อมมือก่อนนะคะ คนทำทานแล้ว อร่อยมากๆเลย สนมั้ยคะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:38 pm

แป้ง

◊ แป้งพัฟเพสตรี้สำเร็จรูป ๑ แผ่น
◊ น้ำตาลทราย ๒ ช้อนชา
◊ สตรอเบอรี่กับราสเบอรี่ เล็กน้อย

วานิลลาครีม

◊ วิปปิ้งครีม ๑๕๐ ซีซี
◊ วานิลลาครีม ๑ ถ้วยเล็ก (มีขายสำเร็จตามซุปเปอร์ฯ ค่ะ)
◊ น้ำตาลไอซิ่ง ๑ ๑/๒ ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

◊ เปิดเตาอบ ๒๒๐ องศาเซลเซียสรอไว้
◊ แผ่แผ่นแป้งเพสตรีออก คงกระดาษไว้ ตัดครึ่ง เอาน้ำตาลโรยด้านหนึ่ง

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:40 pm

◊ แล้วยกอีกแผ่นทับ กลิ้งแป้งไปมาให้ติดเป็นแผ่นเดียวกัน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:42 pm

◊ จากนั้นเอาที่กดรูปหัวใจ หรืออื่นๆตามชอบมากดลงไปบนตัวแป้ง อย่าลืมทานวลแป้งที่ๆกดด้วยค่ะ จะได้ไม่ติดพิมพ์

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:44 pm

◊ แล้วยกแป้งที่เหลือออก ได้แบบนี้นำเข้าเตาอบได้ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:46 pm

◊ ขณะรอแป้งสุก มาทำครีมวานิลลากันค่ะ แอมเบอร์ใช้ถ้วยเล็กของ weight watcher หรือใครจะใช้แบบอื่นๆ ก็ตามแต่ค่ะ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:49 pm

◊ ตีครีมให้ตั้งยอดแข็ง ใส่น้ำตาลไอซิ่ง (ประมาณ ๕ นาทีได้) จากนั้นใส่ครีมวานิลลาลงไป

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:51 pm

◊ ผ่านไป ๑๐ นาทีแป้งสุกกรอบพอดี มันจะพองขึ้นมาเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรค่ะ อันไหนหน้าตาสวยกว่าเอาไว้ข้างบน

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:54 pm

◊ ทิ้งไว้ให้เย็นสนิทแล้วมาประกอบเลยค่ะ ก่อนอื่นใส่ครีมวานิลลาก้นจาน เพื่อกันแป้งลื่นไถล

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:55 pm

◊ วางแผ่นแป้งหัวใจ (อันที่ขี้เหร่กว่า) ลงไป แล้วเอาครีมลงเกลี่ยให้ทั่ว

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 1:57 pm

◊ ใส่สตรอเบอรี่หั่น และราสเบอรี่ลงไปจนทั่ว แล้วโปะด้วยครีมวานิลลาอีกที เยอะๆ

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 2:00 pm

◊ เอาแป้งอีกอันทับข้างบน แต่งจานด้วยเบอรี่ทั้งสอง ครีมวานิลลาและช็อคโกแล็ตซอส ทานได้แล้วค่ะ (เวลาจะทานแล้วค่อยประกอบนะคะ ไม่งั้นหัวใจจะไม่กรอบ อร่อยค่ะ)

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm

โพสต์โดย แอมเบอร์ » อาทิตย์ ม.ค. 29, 2006 2:03 pm

◊ Happy Valentine ล่วงหน้าจ้า!

รูปภาพ
<span style='color:red'>แม่น้อง <b>Dino</b> สุดหล่อ ครับผม</span>
ภาพประจำตัวสมาชิก
แอมเบอร์
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 351
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:58 pm


ย้อนกลับไปยัง ขนม ของว่าง ของหวาน

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน
cron