และหาซื้อได้ที่ไหนบ้าง เพื่อน ๆ พี่ ๆ รบกวนช่วยโชว์รูปทีค่ะ อยากทำเค้ก
แล้วแป้งเค้กกับแป้งขนมปัง ใช้ตัวเดียวกันได้หรือไม่ค่ะ
ขอบพระคุณมากค่ะ
โดย anii » อังคาร มิ.ย. 08, 2010 6:41 am
โดย ฉัน » อังคาร มิ.ย. 08, 2010 12:16 pm
โดย anii » พุธ มิ.ย. 09, 2010 5:21 am
โดย prapachan » พฤหัสฯ. มิ.ย. 17, 2010 6:35 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » พฤหัสฯ. มิ.ย. 17, 2010 7:25 pm
prapachan เขียน: แป้งเค้ก คือ Weizenmehl Type 1050
แป้งสาลีอเนกประสงค์ คือ Weizenmehl Type 405
มีขายทุกซุปเปอร์มาร์คค่ะ
โดย prapachan » จันทร์ มิ.ย. 21, 2010 2:24 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ มิ.ย. 21, 2010 5:34 pm
prapachan เขียน: แป้ง 1050 เห็นที่หน้าห่อเขาติดรูป เค้กแอปเปิ้ลไว้ค่ะ เลยคิดว่าน่าจะทำเค้กได้ เอามาทำ
เค้กหลายครั้งแล้วค่ะ ก็ออกมาดีนะคะ ทำเค้กกล้วยหอมก็นุ่มดีค่ะ
ส่วนแป้งทำขนมปัง ประภาใช้แป้ง 550 ค่ะ แป้งนี้ใช้ทำคุกกี้จะได้รสสัมผัสดีกว่า 405 ด้วยค่ะ
โดย ผักชีลาว » จันทร์ มิ.ย. 21, 2010 9:57 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » จันทร์ มิ.ย. 21, 2010 10:25 pm
ผักชีลาว เขียน: แป้ง Type 405 มีโปรตีนประมาณ 9% เนื้อแป้งสีขาวนวล ที่เยอรมนีใช้ทำเค้กและขนมอบทั่วๆไป, พายชั้น (blaetterteig), Muerbeteig
(ถ้าใช้ทำเค้กให้นำแป้งข้าวโพดมาผสมในอัตราส่วน Type 405 = 80 g. แป้งข้าวโพด = 20 g. เพื่อใช้ในสูตรแป้งเค้ก 100 g.)
ถ้าเลือกใช้แป้งถูกประเภทจะได้เนื้อเค้กที่นุ่มเบาฟูค่ะ ถ้าใช้แป้ง Type ที่มีโปรตีสูงก็จะได้เนื้อเค้กหนักๆแน่นๆ
แป้ง Type 550 มีโปรตีนประมาณ 11% เนื้อแป้งสีขาวครีม นิยมใช้ทำขนมปังขาวทั่วๆไป
แป้ง Type 1050 มีโปรตีนประมาณ 15% เนื้อแป้งสีขาวครีม+น้ำตาลอ่อนๆ นิยมใช้ทำขนมปังโฮลวีท
โดย ผักชีลาว » พุธ มิ.ย. 23, 2010 3:11 pm
หนุ่มน้อยขันเงิน เขียน:ผักชีลาว เขียน: แป้ง Type 405 มีโปรตีนประมาณ 9% เนื้อแป้งสีขาวนวล ที่เยอรมนีใช้ทำเค้กและขนมอบทั่วๆไป, พายชั้น (blaetterteig), Muerbeteig
(ถ้าใช้ทำเค้กให้นำแป้งข้าวโพดมาผสมในอัตราส่วน Type 405 = 80 g. แป้งข้าวโพด = 20 g. เพื่อใช้ในสูตรแป้งเค้ก 100 g.)
ถ้าเลือกใช้แป้งถูกประเภทจะได้เนื้อเค้กที่นุ่มเบาฟูค่ะ ถ้าใช้แป้ง Type ที่มีโปรตีสูงก็จะได้เนื้อเค้กหนักๆแน่นๆ
แป้ง Type 550 มีโปรตีนประมาณ 11% เนื้อแป้งสีขาวครีม นิยมใช้ทำขนมปังขาวทั่วๆไป
แป้ง Type 1050 มีโปรตีนประมาณ 15% เนื้อแป้งสีขาวครีม+น้ำตาลอ่อนๆ นิยมใช้ทำขนมปังโฮลวีท
พี่กุ๊กไก่หนูสงสัยนิ๊ดหนึ่งค่ะ เรื่องแป้งข้าวโพดที่จะเอามาผสมแป้ง ๔๐๕ เพื่อใช้ในสูตรแป้งเค้ก
แป้งข้าวโพดสีขาวๆแบบไทยๆเราใช่ไหมคะ หรือแป้งข้าวโพดในที่นี้คือ Corn flour หรือ.. Corn starch เผื่อจะได้นำไปทดลองบ้างค่ะ ของที่นี่จะมี Maismehl บดละเอียดแต่ออกสีเหลืองๆค่ะ
โดย ผักชีลาว » พุธ มิ.ย. 23, 2010 3:13 pm
โดย หนุ่มน้อยขันเงิน » พุธ มิ.ย. 23, 2010 5:33 pm