ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ทอดมันปลาแซลมอน, ทอดมันปลากราย, ทอดมันปลา Nil Perch (D)

คลังอาหารแบบบาร์บีคิวสไตล์ และอาหารประเภทที่ต้องอบ นึ่ง ทอด เช่น สเต๊ก ไก่ย่าง หมูสะเต๊ะ ไก่อบ ปลาทอด ทอดมัน ไข่ตุ๋น ปลาเผา เป็นต้น

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am

ขยำๆต่ออีกหน่อย ทอดมันจะได้เหนียว

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:50 am

นวดเหนียวได้ที่แล้วออกมาเป็นอย่างนี้ รวมเวลานวดส่วนผสมทั้งหมดได้ ๑๕ นาที

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am

เตรียมทอด เปิดไฟกลาง เติมน้ำมันลงกระทะ รอน้ำมันร้อนได้ที่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am

ทำป็นแผ่นแบนๆแบบนี้ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:51 am

ลงทอดเลย ใช้เวลาทอด ๕-๗ นาทีต่อ ๑ กระทะ ค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am

พอทอดไป ๒-๓ นาที ทอดมันเริ่มเหลืองก็พลิกกลับด้าน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am

เวลาทอดอีกฝั่งทอดมันจะพองตัวขึ้น

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย อบเชย » พุธ ก.ค. 05, 2006 7:52 am

เสร็จแล้ว เชิญมาทานกันได้เลยค่ะ ไม่ได้ทำน้ำจิ้มไว้ ทานกันเพียวๆอย่างนี้เลยละกันนะ เจ้าของสูตรฝากมาบอกว่า ทอดมันสูตรนี้ทอดแล้วสามารถเก็บเอาไว้ได้ในช่องแข็งได้ถึง ๑ ปี โดยแบ่งแพ็คใส่ถุงพลาสติก ถุงละ ๓-๔ ชิ้น เวลาอุ่นให้เอาออกมาตั้งข้างนอก พอหายแข็งแล้วก็เอาออกจากถุง แล้วนำมาใส่ชามอุ่นนึ่งให้ร้อนในหม้อข้าว ทานกับข้าวสวยร้อนๆพอดี ข้อควรระวังคือห้ามเอาไปอุ่นในเตาไมโครเวฟ เพราะจะทำให้ทอดมันแข็งและเหนียวค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
อบเชย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 55
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ เม.ย. 24, 2006 11:17 pm

โพสต์โดย Amelia » พุธ ก.ค. 05, 2006 12:50 pm

จานนี้ทอดมันปลาแซลมอนไม่ใส่พริกนะคะ ตัวเล็กไม่กินเผ็ดค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:04 am

คุณอบเชยขา ช่วยเชิญคุณป้าข้างบ้าน (เจ้าแม่ปลากราย) มาตรวจการบ้านหน่อยค่ะ แต่ถ้าป้าไม่ว่าง ให้พวกป้าๆแถวนี้ตรวจแทนนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:05 am

ให้คุณป้าดูชัดๆอีกรูป ไม่ต้องเพ่งมากค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย Amelia » อังคาร ก.ค. 11, 2006 12:09 am

หนูใช้ปลากรายแบบนี้ค่ะ แต่คิดว่าคงไม่ใช่ปลากรายแท้ๆเพราะมันไม่เหนียวเท่าของไทย แต่ก็อร่อย พอใช้แก้ขัดได้สำหรับชีวิตต่างแดนไกลบ้านค่ะ (อเมริกา) แต่เคยซื้อที่มาจากไทยก็มีนะคะ แต่ช่วงนี้ไม่เจอค่ะ มีแต่แบบนี้ของแถวอเมริกานี่เองค่ะ อร่อยนะคะ สูตรคุณป้า สามีชมเลย เพราะเมนูโปรดเขาค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Amelia
แม่ไข่นกกระทา พ่อไข่จะละเม็ด
 
โพสต์: 2791
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 5:45 pm
ที่อยู่: ใกล้ๆรังสิต

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » อาทิตย์ ก.ย. 03, 2006 6:51 pm

คุณครูจ๋า มาให้หักคะแนนแล้วจ้า แต่ห้ามหักคะแนนที่ไม่มีน้ำจิ้มอาจาดมานะจ๊ะ เพราะทำไม่ทันจ้ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย ตุ้ยนุ้ย » จันทร์ ก.ย. 04, 2006 6:35 am

ทอดยังไม่ทันได้เท่าไหร่ พ่อบ้านจิ้มกินเกือบหมดจ้ะ เลยต้องกันไว้ก่อน

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
ตุ้ยนุ้ย
แม่ไข่ดาว พ่อไข่เจียว
 
โพสต์: 599
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ ม.ค. 20, 2006 3:33 pm

โพสต์โดย หนู » จันทร์ ก.ย. 25, 2006 6:02 pm

ทอดมันปลาของพี่หมูแดงค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
หนู
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 36
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 22, 2006 3:00 am

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง อบ นึ่ง ทอด ย่าง เผา

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 1 ท่าน