ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

สารพันปัญหาเรื่องงานบ้าน งานครัว ถามมาซิจ๊ะ เพื่อนๆจะช่วยหาคำตอบให้ อ๊ะ.. อ๊ะ.. ถ้าจะถามเรื่องอื่นเชิญแวะห้องข้างล่างจ้า

ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย tommy » พุธ มิ.ย. 01, 2011 3:01 pm

ใครมีสูตรเด็ดน้ำจิ้มสะเต๊ะ หมู-ไก่-เนื้อ แบบง่ายๆ ฉบับคนไกลบ้าน
พอแบ่งปันสูตรบ้างได้มั๊ยค่ะ คือวันที่ 5 นี้ ว่าจะทำไก่สะเต๊ะ เลี้ยงแขกไม่โพกหัว
ให้ทดลองได้ชิม เพราะได้ยินมาว่า หลายคนเคยชิมน้ำจิ้มถั่ว คิดว่าแบบสะเต๊ะ
ที่ภัตตาคารจีนแล้วชอบใจ ติดใจ เลยมาถามคนไทยกะเหรี่ยงว่า พอทำเป็นมั๊ย
ใครมีสูตรเด็ดช่วยบอกหน่อยจ๊าาา :D
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tommy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 67
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 27, 2011 6:37 pm

Re: ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย Vilai » พุธ มิ.ย. 01, 2011 7:17 pm


ส่วนผสมน้ำจิ้ม
หัวกะทิ 4 กิโลกรัม
ถั่วลิสงคั่วตำละเอียด 1 กิโลกรัม
งาขาวคั่ว 1 กิโลกรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ขีด
เกลือ 1.5 ช้อนชา
น้ำพริกแกงมัสมั่น 1 ขีด
น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม

วิธีทำ
แยกหัวกะทิ 2 กิโลกรัม มาผัดให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด น้ำพริกแกงมัสมั่น น้ำตาลปี๊บลงไปผัด
ใส่เกลือผัดให้หอม ใส่หัวกะทิลงไปอีก 2 กิโลกรัม ปล่อยให้เดือดมาก ๆ แล้วลดไฟลง ใส่ถั่วและงาลงไป
คนให้ละลายเข้ากัน ทิ้งไว้ให้เดือดจนน้ำกะทิแตกมัน
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชีวิตใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับทางเลือกที่แสนจะง่ายดายค่ะ

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่webนี้นะคะ http://vilaiherbalife.jimdo.com/

เเนะนำเวปใหม่ของวิไลเองค่ะ กดได้เลยค่ะ http://niceskin.jimdo.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
Vilai
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 706
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 22, 2011 11:20 pm
ที่อยู่: Holland

Re: ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย tommy » พฤหัสฯ. มิ.ย. 02, 2011 7:24 am

ขอบคุณมากค่ะพี่วิไล ดีใจ ได้แล้วสูตรเด็ด :mrgreen:
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tommy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 67
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 27, 2011 6:37 pm

Re: ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย pen » พฤหัสฯ. มิ.ย. 02, 2011 8:50 am

Vilai เขียน:
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
หัวกะทิ 4 กิโลกรัม
ถั่วลิสงคั่วตำละเอียด 1 กิโลกรัม
งาขาวคั่ว 1 กิโลกรัม
น้ำพริกแกงเผ็ด 2 ขีด
เกลือ 1.5 ช้อนชา
น้ำพริกแกงมัสมั่น 1 ขีด
น้ำตาลปี๊บ 1 กิโลกรัม

วิธีทำ
แยกหัวกะทิ 2 กิโลกรัม มาผัดให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงเผ็ด น้ำพริกแกงมัสมั่น น้ำตาลปี๊บลงไปผัด
ใส่เกลือผัดให้หอม ใส่หัวกะทิลงไปอีก 2 กิโลกรัม ปล่อยให้เดือดมาก ๆ แล้วลดไฟลง ใส่ถั่วและงาลงไป
คนให้ละลายเข้ากัน ทิ้งไว้ให้เดือดจนน้ำกะทิแตกมัน

โห วิไลสูตรนี้ทำเลี้ยงแขกกี่ร้อยอ่ะ ขอโทษ จขกท น่ะค่ะแวะมาเก็บสูตรด้วยคนค่ะ :P
เพ็ญ UK จ้า
ภาพประจำตัวสมาชิก
pen
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 748
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 31, 2008 3:34 pm

Re: ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย Vilai » พฤหัสฯ. มิ.ย. 02, 2011 10:55 am

ก็กะๆเเล็วตัดส่วนออกเอาไงพี่อิอิ หนูเห็นน้องเค้าจะทำเลี้ยงเเขก หนูก็คิดว่าคนคงจะเเยะน่ะค่ะ :lol: :lol:
ยินดีต้อนรับเข้าสู่ชีวิตใหม่ที่ดีที่สุดสำหรับทางเลือกที่แสนจะง่ายดายค่ะ

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่webนี้นะคะ http://vilaiherbalife.jimdo.com/

เเนะนำเวปใหม่ของวิไลเองค่ะ กดได้เลยค่ะ http://niceskin.jimdo.com/
ภาพประจำตัวสมาชิก
Vilai
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 706
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ พ.ค. 22, 2011 11:20 pm
ที่อยู่: Holland

Re: ขอสูตรน้ำจิ้มหมู-ไก่-เนื้อ สะเต๊ะ จะทำเลี้ยงแขกไม่โพกหัว

โพสต์โดย tommy » พฤหัสฯ. มิ.ย. 02, 2011 4:46 pm

ลืมบอกจำนวนแขกประมาณ 20 คนคะพี่วิไล
แต่ไม่เป็นไรค่ะ คิดไว้เหมือนกันว่าจะลดจำนวนลงบ้าง
กะทิซัก 2 โลคงพอเน๊อะ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
tommy
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 67
ลงทะเบียนเมื่อ: ศุกร์ พ.ค. 27, 2011 6:37 pm


ย้อนกลับไปยัง ถามมา ตอบไป

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน