ครัวไกลบ้านได้ทำการปรังปรุงเวบไซต์ให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นในระบบสมาร์ทโฟน และได้รวมข้อมูลเมนูอาหารและ สมาชิกจากทั้งเวบไซต์เก่าและใหม่เสร็จเรียบร้อยแล้ว

สมาชิกท่านไหนมีปัญหาไม่สามารถล็อกอินได้ ให้ทำการเปลี่ยนพาสเวิร์ดโดยคลิ๊กลิ้งค์นี้ ลืมรหัสผ่าน
ถ้าท่านใดมีชื่อสมาชิกมากกว่าหนึ่งชื่อแล้วต้องการรวมโพสทั้งหมดให้อยู่ในชื่อสมาชิกเดียว หรือมีปัญหาในการใช้เวบไซต์
สามารถส่งอีเมล์แจ้งรายละเอียดมาได้ที่ admin@kruaklaibaan.com หรือส่งข้อความได้ที่ user: sillyfooks

ถ้าชอบครัวไกลบ้าน อย่าลืมคลิ๊กไลค์เฟสบุ๊คให้ครัวไกลบ้านด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ

ลาซานญ่า (Lasagna) (D)

คลังอาหารประเภทเส้นต่างๆ เช่น ก๋วยเตี๋ยว เกี๊ยว พาสต้า ลาซานญ่า ขนมจีน เป็นต้น

โพสต์โดย กมลวัทน์ » พฤหัสฯ. ก.พ. 16, 2006 1:40 pm

ติงติงใช้แผ่นลาซานญ่ายี่ห้อ Barilla ค่ะ เค้าจะมีวีธีทำให้ข้างกล่อง แต่ข้างกล่องเค้าบอกให้ใส่แครอท พริกหวาน กับเห็ดด้วย แต่แฟนติงติงก็ไม่ได้ใส่ค่ะ ใส่แค่มะเขือเทศกระป๋อง กับหอมใหญ่แค่นั้นเอง แล้วแผ่นยี่ห้อนี้เราก็ไม่ต้องต้มก่อนด้วยค่ะ แค่เตรียมซอส เนื้อ กับซอสเบชาเมล เท่านี้เองค่ะพี่พิม

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
กมลวัทน์
แม่ไข่กุ้ง พ่อไข่ปู
 
โพสต์: 1601
ลงทะเบียนเมื่อ: จันทร์ ม.ค. 16, 2006 10:33 am
ที่อยู่: FRANCE

โพสต์โดย หน่อย » ศุกร์ ก.พ. 17, 2006 8:32 pm

พี่พิมจ๋า นี่ลาซานญ่าของหน่อยจ้า สูตรรอก่อนนะ เพราะคุณสามีต้องแปลงสูตรก่อน แบบว่าดัดแปลงจากของเดิมน่ะค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
หน่อย
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 4
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ ม.ค. 15, 2006 4:25 pm

โพสต์โดย Kae » เสาร์ ก.พ. 18, 2006 4:24 pm

พี่พิม เก๋เก็บสูตรพี่พิมไปทำแล้วละ เอาการบ้านมาส่ง มาช่วยตรวจด้วยนะคะ แต่ว่าคราวนี้เก๋ไม่ค่อยพอใจกับผลงานเท่าไหร่ เพราะว่าใส่ชีสและซอสมะเขือเทศน้อยไป แล้วก็ถาดที่ใส่ไม่มีขนาดเล็ก มีแต่ใหญ่ มันเลยกลายเป็นกว้าง ทำให้วางได้แค่ ๒ ชั้นเอง เดี๋ยวไปซื้อถาดมาใหม่ ทำครั้งหน้าจะเอาการบ้านมาส่งใหม่แล้วกันนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
Kae
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 51
ลงทะเบียนเมื่อ: พฤหัสฯ. ม.ค. 19, 2006 6:56 pm

โพสต์โดย obb » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 3:05 pm

<span style='font-size:14pt;line-height:100%'><span style='color:#FF0059'>ลาซานญ่าแปลง โดย... obb</span></span>

ที่จริงตอนแรกนุชกะจะทำลาซานญ่าค่ะ พอแกะกล่องมองลงไปดู เห็นแผ่นสปาเก็ตตี้แบบเป็นแผ่นแถมมาด้วยอยู่ข้างใน เลยเกิดความขี้เกียจ ก็มันต้องตั้งน้ำต้มแผ่นสปาเก็ตตี้ พอผัดครื่องเสร็จต้องเอาเข้าไปอบอีก เลยเดินไปเปิดตู้เย็นมองเข้าไปข้างในตู้ คิดว่าจะหาอย่างอื่นทำกินเย็นนั้นดีกว่า มองไปเห็นฮอทดอกนอนอยู่ในตู้เย็นมาแล้วเกือบ ๒ อาทิตย์ และมันฝรั่งที่ต้มเหลือจากวันก่อน เปิดดูในช่องแข็งเจอเนื้อบดอีกนิดหน่อย เลยรวมมันกับหมูบดเสียเลย

เอาละค่ะ มาลองชิมอาหารที่เกือบเป็นลาซานญ่ากันค่ะ เครื่องปรุงตามมีตามเกิดค่ะ

◊ เนื้อบด หมูบด ๑/๒ กิโลกว่า
◊ ผงปรุงลาซานญ่า ๑ ซอง นุชใส่ทั้งซองเลย ใครไม่มีที่สำเร็จก็ไม่ยากเกินความสามารถค่ะ แค่ซอสมะเขือเทศ เกลือ น้ำตาล ผงออริกาโน สรุปชอบอะไรก็ใส่มันลงไปเลยค่ะ ง่ายดี
◊ นม เทพอท่วมเนื้อ
◊ มันฝรั่งต้มสุก ตามชอบ
◊ น้ำเปล่านิดหน่อย
◊ ผงออริกาโน
◊ น้ำมันนิดหน่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » อาทิตย์ พ.ค. 28, 2006 9:04 pm

รวมเนื้อทั้งสองใส่ด้วยกัน ตั้งไฟใส่น้ำมันลงไป ผัดให้สุกก่อนค่ะ ดูว่าไม่มีเป็นน้ำเหลืออยู่

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 9:51 pm

ตอนนี้ผัดเนื้อแห้งดีแล้ว เลยใส่ผงลาซานญ่าลงไป ใส่น้ำลงไปนิดหน่อยระวังไหม้ก้นนะคะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 9:55 pm

ใส่ฮอทดอกลงไปผัดเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:01 pm

ใส่นมลงไปให้ท่วมเนื้อค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:04 pm

พอเดือด ใส่มันฝรั่งลงไปเลยค่ะ เพราะนุชไม่ต้องการให้มันฝรั่งมันเละน่ะค่ะ เลยใส่ทีหลัง

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » พฤหัสฯ. มิ.ย. 01, 2006 10:45 pm

รอเดือดอีกนิด ก็พร้อมทานเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย obb » ศุกร์ มิ.ย. 02, 2006 2:04 pm

จานนี้สำรับทุกท่านค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
obb
แม่ไข่ยัดไส้ พ่อไข่ลูกเขย
 
โพสต์: 808
ลงทะเบียนเมื่อ: เสาร์ เม.ย. 29, 2006 3:48 pm

โพสต์โดย kitty-sumo » เสาร์ มิ.ย. 10, 2006 8:54 pm

วันนี้ตั้งใจทำเมนูนี้มากค่ะ เห็นแล้วน่าลองอีกหนึ่งเมนู พ่อบ้านชอบมาก ขอครั้งที่สอง แต่ต้องรอครั้งหน้านะจ๊ะ เพราะวันนี้อิ่มท้องจะแตกแล้ว แอนไม่มีผงลาซานญ่า ก็เลยใช้ซอสมะเขือเทศ ออริกาโน พริกไทย เกลือ ตามที่คุณครูบอกค่ะ ออกมาก็อร่อย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
kitty-sumo
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 120
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ม.ค. 24, 2006 6:13 pm

โพสต์โดย unan » อาทิตย์ ส.ค. 06, 2006 5:48 pm

วันนี้มีผู้ช่วยมือทองค่ะ คุณครูจะให้กี่คะแนนเอ่ย

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
unan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 11, 2006 2:06 pm

โพสต์โดย unan » อังคาร ส.ค. 08, 2006 8:36 am

อร่อยติดใจกันทั้งบ้านเลยค่ะ เด็กๆกินกันซะเกลี้ยงเลย เชิญชิมกันได้เลยนะจ๊ะ กำลังร้อนๆเลยจ้า

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
unan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 11, 2006 2:06 pm

โพสต์โดย unan » อังคาร ส.ค. 08, 2006 8:15 pm

ถาดใหญ่ๆ ตัดแบ่งได้หลายจานเลยค่ะ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
unan
แม่ไข่ตุ๋น พ่อไข่ต้ม
 
โพสต์: 57
ลงทะเบียนเมื่อ: อังคาร ก.ค. 11, 2006 2:06 pm

ย้อนกลับต่อไป

ย้อนกลับไปยัง ก๋วยเตี๋ยว และพาสต้า

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 0 ท่าน
cron