โดย {แม่สลิ่ม} » พุธ มี.ค. 12, 2008 6:09 pm
เครื่องปรุง◊ ยอดมะพร้าว ประมาณ ๒๕๐ กรัม
◊ กุ้งสด ประมาณ ๒๐๐ กรัม (หรือหากมีไข่ปลาเรียวเซียวก็ใช้ได้ค่ะ)
◊ น้ำพริกแกงส้ม ประมาณ ๕๐-๖๐ กรัม
◊ กุ้งแห้งป่น ๔-๕ ช้อนคาว หรือจะใช้กุ้งสดต้มแล้วมาโขลกเอาก็ได้ค่ะ
◊ กระชายรากยาวๆ ๕-๖ ราก
◊ ใบมะกรูด ๗-๘ ใบ
◊ มะขามเปียก
◊ น้ำตาลปี๊บ
◊ น้ำปลา
◊ เกลือป่น
◊ น้ำเปล่า
ในรูปมีถ้วยผักหวานด้วยค่ะ พอดีจุ๋มมีเหลืออยู่ในตู้เย็นเลยใส่รวมในแกงส้ม ไม่มีไม่ต้องใส่นะคะ
<span style='color:#C58C8C'>ข้อความถูกโพสต์ขึ้น โดย... <a href='http://www.kruaklaibaan.com/forum/index.php?showuser=1' target='_blank'>Web Master</a><br>สาธิตและภาพประกอบ โดย... <a href='http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&group=27' target='_blank'>แม่สลิ่ม</a></span><span style='color:#FFFFFF'>.....</span><span style='color:#C58C8C'>ขอขอบพระคุณมา ณ ที่นี้</span>